Cashback 10%

ความเป็นมาของ Thumbinthai

About Thumbinthai

รับผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าประเภทเสื้อผ้าและถุงผ้าจากประเทศไทย ซึ่งสามารถผลิตได้หลากหลายรูปแบบ เช่น เสื้อยืด เสื้อเด็ก เสื้อฮู้ด เสื้อสเวตเตอร์ และอื่น ๆ โดยรับผลิตครบวงจร นอกจากนี้เรายังมีมีสต๊อกสินค้าพร้อมส่งกว่า 100,000 ตัว

จุดเด่นคือ เนื้อผ้าที่ทางเราสั่งผลิตทอผ้าเองโดยตรงจากโรงทอที่มีคุณภาพ และได้ทำการค้นหาส่วนผสมในการทำเนื้อผ้าที่นุ่ม ใส่สบาย ลงตัวในเรื่องคุณภาพที่เหมาะสมกับราคาที่สุด

และด้วยประสบการณ์ที่มีมากกว่า 10 ปี ทำให้ปัจจุบันเราจึงมีลูกค้าประจำทั้งภายในประเทศและต่างประเทศที่ให้ความไว้วางใจสั่งผลิตสินค้ากับเรา ซึ่งสามารถรับประกันความน่าเชื่อถือได้

6 LINE

Cutting Table

12 LINE

Sewing Team

3 LINE

Printing Team

6 LINE

QC Checking Process Team

6 LINE

Producing Power

150,000 t-shirts. Production power per month

2552
ก่อนจะมาเป็น Thumbinthai

เริ่มตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน ๆในคณะ และเริ่มทำธุรกิจด้วยกันตั้งแต่เรียน โดยผู้ก่อตั้งทั้ง 4 คน เรียนในสายงานด้านคอมพิวเตอร์ จึงรับสร้างเว็บตั้งแต่นั้นมา เมื่อเรียนจบมีแนวคิดที่อยากจะมีธุรกิจร่วมกัน โดยสัญญากับทางบ้านให้เวลาภายใน 2 ปี เพื่อพิสูจน์ตัวเอง

2555
คว้าทุกโอกาส

เริ่มขายเสื้อสกรีน design ลายเอง ภายใต้แบรนด์ Classsix พอเมื่อเวลาผ่านไปจนเข้าปีที่ 2 กลับพบว่าเงินลงทุนของทีมเหลือน้อยลงและระยะเวลาใกล้ครบกำหนดแล้ว จึงมองหาทุกโอกาสที่จะทำให้ธุรกิจได้ไปต่อ ตอนนั้นเพื่อนในทีมออกแบบเป็น จึงช่วยกันคิดทำสินค้าง่าย ๆ เริ่มทำเสื้อสกรีนขาย แต่หลังจากขายไปได้ 2 ล๊อต กลับพบว่าเงินทุนเริ่มจมไปกับสต๊อกสินค้าที่มากขึ้น จึงเริ่มมองหาลู่ทางใหม่ ๆ ประจวบเหมาะกับช่วงนั้นเพื่อนเห็นว่าเราทำเสื้อสกรีน จึงติดต่อสอบถามให้เราทำเสื้อสกรีนของงานอีเว้นท์ เมื่อโอกาสเข้ามาอีกครั้งจึงรีบคว้าไว้ทันที จึงได้เรียนรู้ว่าการรับผลิตแบบนี้ทำให้เงินทุนหมุนเวียนของธุรกิจดีขึ้น หลังจากนั้นจึงหันมารับผลิตเสื้อผ้าแทนการขายเพียงอย่างเดียว

2556
จุดเปลี่ยนผัน

ผันตัวมารับผลิตเสื้อยืด เสื้อสกรีน แทนการจัดจำหน่ายสินค้าเพียงอย่างเดียว เนื่องจากมองเห็นโอกาสและพัฒนาต่อยอดธุรกิจ

2557
เริ่มสร้างทีมผลิต

ด้วยความใส่ใจในทุกกระบวนการผลิตสินค้า ให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพ เลือกที่จะหาวัตถุดิบและจ้างตัด ช่างเย็บ และร้านสกรีนเสื้อที่มีฝีมือดีแทนการจ้างโรงงานผลิตให้ จึงได้รับการถ่ายทอดความรู้มาอย่างมากมายจากมืออาชีพ ทั้งเรื่องเนื้อผ้า การตัด การเย็บ การสกรีน จากที่เคยจ้างก็เริ่มเปิดโรงงานเล็ก ๆ เริ่มมีแผนก QC สินค้า แผนกตัด แผนกเย็บ แผนกจัดออเดอร์ และสกรีนเป็นของตัวเอง และเริ่มสั่งทอผ้าใช้เองภายในโรงงานเท่านั้น

2557
พัฒนาเนื้อผ้าเป็นของแบรนด์ตนเอง

ผ้าทุกตัวผ่านการพัฒนาเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด มีกระบวนการคัดเลือกเส้นด้ายที่มีสิ่งสกปรกติดบนเส้นด้ายน้อยที่สุด กระบวนการทอผ้าที่ใช้เครื่องทอจากไต้หวัน-ญี่ปุ่น เพื่อให้ได้ผ้าคุณภาพดี ทอแน่น เส้นใยเรียงตัวสวย เนื้อนุ่ม การย้อมผ้าที่จะไม่ก่อให้เกิดสารเคมีตกค้างต่อผู้สวมใส่ เราใส่ใจทุกขั้นตอนในการพัฒนาวัตถุให้มีคุณภาพ และมีเนื้อผ้าให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า

2561
จดทะเบียนบริษัท ธัมบ์อินไทย จำกัด

ผลิตและจัดจำหน่ายเสื้อผ้า เริ่มรับผลิตเสื้อผ้าจนติดตลาด มีลูกค้าประจำหมุนเวียนสั่งซื้อสินค้า ทั้งประตูน้ำ แพลตทินั่ม จตุจักร ห้างร้าน มหาลัยฯ และเกิดการบอกต่อเรื่อยมา

เริ่มมีลูกค้าต่างประเทศรายแรกเข้ามาติดต่อจนกลายเป็นลูกค้าประจำ ที่จะเดินทางมาสั่งผลิตทุกปี ปีละ 2 ครั้ง จนสนิทกันและได้พูดคุยกันว่ามีคนรู้จักหลายคนที่ต้องการซื้อเสื้อยืดที่ดีมีคุณภาพแบบนี้อยู่แต่ไม่มีโอกาส ทำไมไม่ลองเปิดตลาดต่างประเทศดู ด้วยเหตุนี้จึงทำให้จุดประกายแนวคิดขยายตลาดไปยังต่างประเทศ

2562
ขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศ

ขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศผ่าน Alibaba ซึ่งเป็นช่วงที่สถานการณ์โควิดกำลังแพร่ระบาด แต่ออเดอร์จากต่างประเทศเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนต้องการขยายโรงงานจากตึกแถวเพียง 3 ตึก สู่ 8 ตึก และ 2 โกดังใหม่ในปี 2565

2564
ความภาคภูมิใจของเรา

ความภาคภูมิใจของเราคือ เราเป็น Success Case Story ให้กับ Alibaba ประเทศไทย

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาโรงงานผลิตเสื้อยืดที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกกระบวนการผลิต มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้าและสังคม Thumbinthai พร้อมดูแลคุณในแบบ

”เพื่อนที่พร้อมส่งมอบความรู้และสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณ”

Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์