ประโยชน์ของผ้า Filagen ที่คุณควรรู้

คิดจะทำแบรนด์เสื้อผ้าให้แตกต่างจากแบรนด์ในตลาด เราก็ต้องมองหานวัตกรรมหรือสิ่งใหม่ ๆ ที่จะช่วยชูจุดเด่นให้กับแบรนด์ ซี่งในปัจจุบันเทรนด์รักษ์โลกและการใส่ใจสิ่งแวดล้อมก็กำลังมาแรง เนื่องด้วยปัญหาภาวะโลกร้อนที่ยังคงเพิ่มสูงขึ้นทุก ๆ ปี ทำให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อลดภาวะโลกร้อน

และแน่นอนว่าหนึ่งในเทรนด์รักษ์โลกที่ผู้ผลิตและผู้บริโภคสายกรีนตระหนักถึงเป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ ก็คือการมองหาสิ่งของที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติและไม่จำเป็นต้องเข้าสู่กระบวนการเผาไหม้ เพื่อช่วยลดโลกร้อนได้อย่างยั่งยืน วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับนวัตกรรมเสื้อผ้า Filagen ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับร่างกาย แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เหมาะกับเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าที่กำลังหาจุดเด่นให้กับแบรนด์สุด ๆ ซึ่งประโยชน์ของผ้า Filagen จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

ผ้า Filagen คืออะไร ?

นวัตกรรมเส้นใย Filagen หรือ ฟิลลาเจน เกิดจากการนำคำว่า Fil (ฟิล) และ Collagen (คอลลาเจน) มาผสมรวมเข้าด้วยกัน ซึ่งคำว่า Fil ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่าเส้นใยผ้า และคำว่า Collagen (คอลลาเจน) หมายถึง สารที่มีคุณสมบัติช่วยสร้างความยืดหยุ่นและเต่งตึงให้แก่ผิวหนังของร่างกาย โดยผ้า Filagen นั้นใช้กระบวนการนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีทอมาจากเส้นใยผ้าที่ผสมกับคอลลาเจนจากเกล็ดปลา Milkfish’s ซึ่งเป็นปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำสะอาด ปราศจากมลพิษ บริโภคสาหร่ายเป็นอาหาร ทำให้ระบบนิเวศที่ปลา Milkfish’s อาศัยอยู่เป็นระบบนิเวศที่ดีและมีคุณภาพสูง ส่งผลให้คอลลาเจนที่สกัดจากปลา Milkfish’s จะเป็นคอลลาเจนที่บริสุทธิ์กว่าวัวและหมู ไม่มีสิ่งเจือปนหรือสารตกค้าง ไม่ทำให้เกิดการแพ้ต่อผิวหนังของมนุษย์

ทำให้ลักษณะของผ้า Filagen มีความนุ่มและนิ่มมาก ๆ ผ้าทิ้งตัวเหมือนเส้นไหม ช่วยปกป้องผิวไม่ให้แห้งหยาบ เพราะสามารถรักษาความชุ่มชื่นของร่างกายผู้สวมใส่ได้อย่างยาวนาน ดีต่อสุขภาพของผู้สวมใส่ ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ นอกจากนี้ยังฟิลลาเจนยังผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% สามารถย่อยสลายได้เอง เรียกได้ว่าเป็น Natural & ECO ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลกและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แม้ว่านวัตกรรมเส้นใย Filagen ยังค่อนข้างมีความใหม่ แต่หลากหลายอุตสาหกรรมก็ได้นำเส้นใย Filagen ไปผสมผสานและออกแบบตัดเย็บเป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปต่าง ๆ มากมาย เช่น เสื้อผ้าแฟชั่น, เสื้อผ้ากีฬา, ชุดชั้นในสำหรับผู้ชาย, ผ้าปูที่นอน, และปลอกหมอน เป็นต้น 

ประโยชน์ของผ้า Filagen มีอะไรบ้าง ?

1. Extra Moisturizing

เส้นใยฟิลลาเจนมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความสามารถในการดูดซับและกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณ ลดการสูญเสียน้ำของผิว ผิวไม่แห้งตึงและหยาบกระด้าง ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นตลอดทั้งวันเมื่อสวมใส่ผ้าฟิลลาเจน

2. Deodorization

คอลลาเจนเปปไทด์จากปลาทะเลน้ำลึกในฟิลลาเจน มีหน้าที่กำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นเหงื่อ กลิ่นเหม็นเปรี้ยว รวมไปถึงกำจัดแบคทีเรียต่าง ๆ

3. UV Protection

ฟิลลาเจนสามารถดูดซับและสะท้อนรังสี UVA และ UVB ได้สูงสุดถึง *UPF50 จึงสามารถทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. Comfort : Q Max

การสวมใส่เนื้อผ้าฟิลลาเจนจะช่วยถ่ายเทอุณหภูมิจากภายนอกเข้ามาสู่ในผิว ช่วยให้เกิดอุณหภูมิผิวสัมผัสอย่างพอเหมาะและเย็นสบายตลอดทั้งวัน

 

ทำไมต้องจ้างเราผลิตเสื้อยืดจากผ้า Filagen

เราได้นำเส้นใย Filagen มาพัฒนาให้ตอบโจทย์ช่วงซัมเมอร์ที่มีอากาศร้อน เพราะเสื้อที่ที่ทำจากเส้นใยผสมคอลลาเจนจะช่วยทำให้ผิวไม่แห้ง รักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว ควบคุมกลิ่น ระบายอากาศได้ดี ป้องกันรังสี UV ที่สำคัญยังสัมผัสเย็นสบาย โดยเรามีให้เลือกถึง 7 สี ไม่ว่าจะเพศไหนก็สามารถใส่ได้ ในราคาที่ไม่แพง!

Thumbinthai โรงงานผลิตเสื้อผ้าที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตเสื้อผ้าคุณภาพสูง ตัดเย็บเสื้อผ้าของคุณได้อย่างมืออาชีพ ใช้เทคนิคการตัดเย็บเสื้อผ้าที่ทันสมัย มีทั้งไซส์ของคนไทย และ US Size ให้เลือก มีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดตลอดกระบวนการตัดเย็บเสื้อผ้า เพื่อให้ได้เสื้อผ้าสวยงามอย่างไร้ที่ติ และมั่นใจได้ว่าเราตัดเย็บเสื้อผ้าอย่างตรงแบบ 100%


ทางโรงงานมีขั้นต่ำในการเริ่มต้นเพียง 30 ตัว สำหรับงานที่ต้องการ Customize และยังให้บริการรับผลิตป้ายติดคอเสื้อ ป้ายห้อยเสื้อผ้า พร้อมบริการรีด พับ แพ็กสินค้า ตามแบบที่ต้องการอีกด้วย การันตีงานดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ในราคาไม่แพง คุ้มค่าเกินราคาอย่างแน่นอน หากสนใจคุยกับเรา คลิกที่นี่

Heading 1

Heading 2

Heading 3

Heading 4

Heading 5
Heading 6

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur.

Block quote

Ordered list

  1. Item 1
  2. Item 2
  3. Item 3

Unordered list

  • Item A
  • Item B
  • Item C

Text link

Bold text

Emphasis

Superscript

Subscript

Related Articles

Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์