ทำแบรนด์เสื้อผ้าอย่างไร ให้ใคร ๆ ก็อยากซื้อ

อย่างที่รู้กันว่าเสื้อผ้าจัดเป็นสินค้าซื้อง่ายขายคล่อง เพราะเป็นสินค้าที่จำเป็นต้องสวมใส่ในทุก ๆ วัน หลายคนจึงคิดอยากริเริ่มเป็นเจ้าของธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้า เพราะมีโอกาสจมทุนหรือเจ๊งน้อยกว่าธุรกิจอื่น แต่การจะทำแบรนด์เสื้อผ้าให้ขายดี หรือทำให้ใคร ๆ ก็อยากจับจองเป็นเจ้าของเสื้อตัวนี้ จะต้องทำยังไง ? วันนี้เราได้รวบรวม 4 วิธีทำแบรนด์เสื้อผ้าให้ขายดีมาให้แล้ว ตามไปดูกันเลย!

 

4 วิธีทำแบรนด์เสื้อผ้าให้ขายดี ใคร ๆ ก็อยากซื้อ!

1. ราคาจับต้องได้

การตั้งราคาให้เหมาะสม ราคาจับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป จะช่วยดูดกลุ่มผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี แต่ในปัจจุบันก็มีหลายแบรนด์ผลิตเสื้อยืดออกมาจำหน่ายจำนวนมาก เรียกได้ว่าคู่แข่งล้นตลาดสุด ๆ เราจึงอยากแนะนำว่าไม่ต้องตั้งราคาถูกจนเกินไป แต่ควรตั้งราคาให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าที่คุณนำมาตัด เพราะถ้ากลุ่มผู้บริโภครู้สึกว่าราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพเนื้อผ้า ผู้บริโภคก็สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย แถมเรายังได้กำไรอีกด้วย!

2. คุณภาพของเนื้อผ้า

การจะลงมือทำแบรนด์เสื้อผ้าขึ้นมาสักแบรนด์ คุณจะต้องศึกษาลักษณะเนื้อผ้าอย่างละเอียด เพราะเนื้อผ้าแต่ละแบบจะมีความแตกต่างกัน เช่น ความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่น เป็นต้น ซึ่งถ้าหากคุณต้องการทำแบรนด์เสื้อกีฬา คุณก็ต้องเลือกใช้เนื้อผ้าแบบไมโครที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี แต่ถ้าต้องการทำเสื้อโปโล ก็ต้องเลือกเนื้อผ้าแบบโพลีเอสเตอร์ที่มีคุณสมบัติเนื้อผ้าแข็งแรง แห้งเร็ว ไม่ยับง่าย ดังนั้นการเลือกเนื้อผ้าเหมาะสมกับประเภทผ้า จะช่วยทำให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด ซึ่งถ้าหากกลุ่มเป้าหมายมีความพึงพอใจในสินค้า ก็มีโอกาสกลับมาซื้อซ้ำได้อีกค่ะ

3. โปรโมทแบรนด์ผ่าน Influencer

การจ้าง Influencer มารีวิวและโปรโมทสินค้า จะช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคอยากซื้อ อยากลองใส่ตาม แถมยังช่วยเพิ่มยอด Engagement ให้กับแบรนด์ได้ด้วย โดยอินฟูลเอนเซอร์จะมีหลายระดับตั้งแต่ผู้ติดตามหลักพันจนถึงหลักแสน ซึ่งคุณสามารถเลือกลักษณะอินฟูลเอนเซอร์ให้เหมาะสมกับเป้าหมายทางการตลาดของแบรนด์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ ความรู้ บุคลิกภาพ ฯลฯ 

4. การจัดโปรโมชั่นและแคมเปญ

Promotion เป็นการตลาดขั้นเบสิคที่มีมานาน แต่วิธีนี้ใคร ๆ ก็ทำ จะเวิร์คอยู่หรอ ? บอกเลยว่าการจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น 1 แถม 1 หรือการลดราคา 50-80% จะช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ ตลอดจนสร้างยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และถ้าคุณทำแคมเปญ “แจกฟรี” เพียงแค่กดไลก์ กดแชร์ คอมเมนต์ในเพจ รับรองว่ายอดการเข้าถึง (Reach) และยอดการเข้ามามีส่วนร่วม (Engagement) พุ่งกระจายชัวร์ ๆ ลองทำตามกันดูนะคะ

 

จะเห็นได้ว่าถ้าเราเลือกเนื้อผ้าคุณภาพดี ๆ โดยคำนึงถึงประโยชน์ของการใช้งานเป็นหลัก ก็จะช่วยยกระดับเกรดของแบรนด์ได้เลย แม้ว่าจะตั้งราคาแพงกว่าราคาตลาดนิดหน่อย แต่ถ้าราคามันสมเหตุสมผลกับคุณภาพเสื้อผ้า ยังไงลูกค้าก็ต้องกลับมาซื้อของเรา แต่ ๆ ถ้าอยากขายดีไปมากกว่านี้ อย่าลืมจ้าง Influencer และจัดโปรโมชั่นร่วมด้วยนะ รับรองว่ายอดขายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน!

ใครพร้อมแล้วที่จะทำแบรนด์เสื้อผ้า Thumbinthai ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของคุณ!

 

Thumbinthai โรงงานผลิตเสื้อผ้าแบบครบวงจร (One-Stop Service) มีบริการให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นแพทเทิร์น สกรีนลายเสื้อ เลือกชนิดผ้าและอื่น ๆ เราคือผู้ความเชี่ยวชาญด้านการผลิตและจัดส่งเสื้อยืดคุณภาพสูง มีการใช้เทคนิคผลิตเสื้อผ้าที่ทันสมัย รวมถึงควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดตลอดกระบวนการผลิต เพื่อให้เสื้อผ้าแบรนด์ของคุณออกมาคุณภาพดีอย่างไร้ที่ติ หากสนใจคุยกับเรา คลิกที่นี่

Related Articles

Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์