ดูแลเสื้อสกรีนอย่างไรให้ใช้งานได้ยาวนาน?

หลายคนคงมีเสื้อสกรีนลายโปรดตัวเก่งที่หยิบมาใส่บ่อย ๆ เพราะใส่แล้วรู้สึกมั่นใจในตัวเอง แต่ยิ่งหยิบมาใส่บ่อยมากเท่าไหร่ ก็ต้องนำไปซักทำความสะอาดมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ในบางครั้งก็อาจเจอปัญหาลายสกรีนหลุดลอกหรือซีดจางไปตามกาลเวลา วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคดูแลเสื้อสกรีนให้ใช้งานได้ยาวนานมาให้แล้ว ทำตามกันได้ง่าย ๆ มาดูกันเลย !

 

4 วิธีดูแลเสื้อสกรีนให้ใส่ได้นาน ๆ 

 

1. กลับเสื้อเอาด้านในออกมา

การกลับเสื้อเอาด้านในออกมาด้านนอกก่อนซักทุกครั้ง จะช่วยให้เราถนอมเสื้อสกรีนได้มากกว่าเดิม เพราะเมื่อเราออกแรงซัก ขยี้ หรือใช้เครื่องซักผ้า เนื้อผ้าด้านนอกจะไม่โดนกระทบโดยตรง ทำให้ลายสกรีนไม่หลุดลอกหรือซีดจางลงขณะซักผ้า ดังนั้นเราควรกลับเสื้อด้านในออกมาด้านนอกทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าซีดและจางไว

2. นำเสื้อสกรีนใส่ถุงถนอมผ้า

การใช้ถุงถนอมผ้าจะช่วยป้องกันไม่ให้ผ้าโดนแรงบิดขยี้โดยตรงจากการซัก ป้องกันไม่ให้เสื้อยืดย้วย และลดโอกาสที่ทำให้ลายสกรีนหลุดลอกหรือซีดจาง เป็นอีกวิธีที่ช่วยยืดอายุเสื้อสกรีนให้อยู่กับคุณไปได้นาน ๆ ค่ะ

 

3. เลือกใช้น้ำยาซักผ้าให้เหมาะกับเนื้อผ้า

แม้ว่าผงซักฟอกจะช่วยขจัดคราบสกปรกได้ดี แต่ว่าไม่ค่อยเหมาะกับเสื้อสกรีนสักเท่าไหร่ เพราะผงซักฟอกมีคุณสมบัติละลายน้ำได้ไม่ดี ไม่สามารถละลายได้ทั้งหมด แถมยังจับตัวเป็นก้อน ทำให้อาจมีคราบผงซักฟอกหลงเหลืออยู่ และเป็นคราบเกาะบนเสื้อยืด นอกจากนี้ยังอาจส่งผลให้เกิดกลิ่นเหม็นอับได้อีกด้วย 

เราจึงแนะนำให้เลือกใช้ผงซักฟอกชนิดน้ำหรือน้ำยาซักผ้า เพราะมีความเข้มข้นที่สามารถละลายน้ำได้ง่ายกว่า สามารถซึมเข้าไปทำความสะอาดเนื้อผ้าได้ดีกว่า และยังช่วยถนอมเนื้อผ้าอีกด้วยค่ะ

4. หลีกเลี่ยงการตากแดดจัด

ควรตากเสื้อกสกรีนไว้ใต้แสงแดดอ่อน ๆ อย่างบริเวณชายคาของบ้านที่มีการกระทบของแสงแดดน้อยที่สุด ซึ่งถ้าหากมีลมผ่านด้วยจะดีมาก เพราะจะช่วยให้ผ้ามีสีสันกระจ่างใสได้เองตามธรรมชาติ ลายสกรีนสีสดสวย และลดความหม่นหมองของผ้าได้เป็นอย่างดี 

ทั้งหมดนี่คือ 4 วิธีดูแลเสื้อสกรีนให้ใส่ได้นาน ๆ มั่นใจได้ว่าหยิบมาใส่กี่ครั้งก็เหมือนใหม่เสมอ เพียงแค่คุณต้องใส่ใจในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการกลับเสื้อด้านในออกด้านนอกก่อนซักผ้า การหาถุงถนอมมาผ้ามาใส่ขณะซักผ้า หรือการห้ามนำเสื้อผ้าไปตากแดดจัด เพราะการตากผ้าใต้แสงแดดจัด ๆ จะส่งผลให้เสื้อสกรีนมีสีซีดจางลงอย่างรวดเร็วภายใน 2 ชั่วโมง ทำให้เสื้อสกรีนดูเก่าไว อายุการใช้งานเสื้อสั้นลงกว่าปกติ 

ดังนั้นคุณต้องต้องหาพื้นที่ตากผ้าที่มีแสงแดดอ่อน ๆ สำหรับการตากเสื้อสกรีน เพื่อช่วยให้เสื้อสกรีนตัวโปรดอยู่กับคุณไปได้อย่างยาวนานค่ะ

Related Articles

Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์