ดูแลเสื้อสกรีนอย่างไรให้ใช้งานได้ยาวนาน?

หลายคนคงมีเสื้อสกรีนลายโปรดตัวเก่งที่หยิบมาใส่บ่อย ๆ เพราะใส่แล้วรู้สึกมั่นใจในตัวเอง แต่ยิ่งหยิบมาใส่บ่อยมากเท่าไหร่ ก็ต้องนำไปซักทำความสะอาดมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ในบางครั้งก็อาจเจอปัญหาลายสกรีนหลุดลอกหรือซีดจางไปตามกาลเวลา วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคดูแลเสื้อสกรีนให้ใช้งานได้ยาวนานมาให้แล้ว ทำตามกันได้ง่าย ๆ มาดูกันเลย !

 

4 วิธีดูแลเสื้อสกรีนให้ใส่ได้นาน ๆ 

 

1. กลับเสื้อเอาด้านในออกมา

การกลับเสื้อเอาด้านในออกมาด้านนอกก่อนซักทุกครั้ง จะช่วยให้เราถนอมเสื้อสกรีนได้มากกว่าเดิม เพราะเมื่อเราออกแรงซัก ขยี้ หรือใช้เครื่องซักผ้า เนื้อผ้าด้านนอกจะไม่โดนกระทบโดยตรง ทำให้ลายสกรีนไม่หลุดลอกหรือซีดจางลงขณะซักผ้า ดังนั้นเราควรกลับเสื้อด้านในออกมาด้านนอกทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าซีดและจางไว

2. นำเสื้อสกรีนใส่ถุงถนอมผ้า

การใช้ถุงถนอมผ้าจะช่วยป้องกันไม่ให้ผ้าโดนแรงบิดขยี้โดยตรงจากการซัก ป้องกันไม่ให้เสื้อยืดย้วย และลดโอกาสที่ทำให้ลายสกรีนหลุดลอกหรือซีดจาง เป็นอีกวิธีที่ช่วยยืดอายุเสื้อสกรีนให้อยู่กับคุณไปได้นาน ๆ ค่ะ

 

3. เลือกใช้น้ำยาซักผ้าให้เหมาะกับเนื้อผ้า

แม้ว่าผงซักฟอกจะช่วยขจัดคราบสกปรกได้ดี แต่ว่าไม่ค่อยเหมาะกับเสื้อสกรีนสักเท่าไหร่ เพราะผงซักฟอกมีคุณสมบัติละลายน้ำได้ไม่ดี ไม่สามารถละลายได้ทั้งหมด แถมยังจับตัวเป็นก้อน ทำให้อาจมีคราบผงซักฟอกหลงเหลืออยู่ และเป็นคราบเกาะบนเสื้อยืด นอกจากนี้ยังอาจส่งผลให้เกิดกลิ่นเหม็นอับได้อีกด้วย 

เราจึงแนะนำให้เลือกใช้ผงซักฟอกชนิดน้ำหรือน้ำยาซักผ้า เพราะมีความเข้มข้นที่สามารถละลายน้ำได้ง่ายกว่า สามารถซึมเข้าไปทำความสะอาดเนื้อผ้าได้ดีกว่า และยังช่วยถนอมเนื้อผ้าอีกด้วยค่ะ

4. หลีกเลี่ยงการตากแดดจัด

ควรตากเสื้อกสกรีนไว้ใต้แสงแดดอ่อน ๆ อย่างบริเวณชายคาของบ้านที่มีการกระทบของแสงแดดน้อยที่สุด ซึ่งถ้าหากมีลมผ่านด้วยจะดีมาก เพราะจะช่วยให้ผ้ามีสีสันกระจ่างใสได้เองตามธรรมชาติ ลายสกรีนสีสดสวย และลดความหม่นหมองของผ้าได้เป็นอย่างดี 

ทั้งหมดนี่คือ 4 วิธีดูแลเสื้อสกรีนให้ใส่ได้นาน ๆ มั่นใจได้ว่าหยิบมาใส่กี่ครั้งก็เหมือนใหม่เสมอ เพียงแค่คุณต้องใส่ใจในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการกลับเสื้อด้านในออกด้านนอกก่อนซักผ้า การหาถุงถนอมมาผ้ามาใส่ขณะซักผ้า หรือการห้ามนำเสื้อผ้าไปตากแดดจัด เพราะการตากผ้าใต้แสงแดดจัด ๆ จะส่งผลให้เสื้อสกรีนมีสีซีดจางลงอย่างรวดเร็วภายใน 2 ชั่วโมง ทำให้เสื้อสกรีนดูเก่าไว อายุการใช้งานเสื้อสั้นลงกว่าปกติ 

ดังนั้นคุณต้องต้องหาพื้นที่ตากผ้าที่มีแสงแดดอ่อน ๆ สำหรับการตากเสื้อสกรีน เพื่อช่วยให้เสื้อสกรีนตัวโปรดอยู่กับคุณไปได้อย่างยาวนานค่ะ

Heading 1

Heading 2

Heading 3

Heading 4

Heading 5
Heading 6

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur.

Block quote

Ordered list

  1. Item 1
  2. Item 2
  3. Item 3

Unordered list

  • Item A
  • Item B
  • Item C

Text link

Bold text

Emphasis

Superscript

Subscript

Related Articles

Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์