ดูแลเสื้อยืดสีดำอย่างไร ไม่ให้สีซีดจาง?

“เสื้อยืดสีดำ” ไอเท็มเบสิคที่ต้องมีติดตู้ไว้ให้อุ่นใจ แมทซ์กับเสื้อผ้าได้ง่าย ๆ เข้าคู่ได้กับทุกสี แม้วันเร่งรีบก็ไม่ต้องคิดมาก แถมยังไม่ต้องกังวลว่าเสื้อจะเลอะสกปรกระหว่างวัน แต่ทั้งนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งปัญหาที่มักพบเจอบ่อยในการใส่เสื้อยืดสีดำ คือ เมื่อนำไปซักบ่อย ๆ อาจทำให้เสื้อเก่าเร็ว และสีซีดจางไปตามกาลเวลา วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคดูแลเสื้อยืดสีดำให้มีสีเข้มเหมือนใหม่อยู่เสมอมาให้แล้ว มือใหม่หัดซักผ้าก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ มาดูกันเลย !

6 เทคนิคดูแลเสื้อยืดสีดำให้มีสีเข้มเหมือนใหม่อยู่เสมอ!

1. เสื้อสีดำต้องซักแยก

เราควรแยกเสื้อสีดำออกจากผ้าสีและผ้าขาวตามคำแนะนำบนป้ายเสื้อผ้า เพื่อที่จะสามารถดูแลเสื้อสีดำได้อย่างตรงจุด หลีกเลี่ยงการซักปนกันจนทำให้ผ้าสีอื่นตกลงมากระทบบนผ้าสีดำ ซึ่งจะส่งผลให้ผ้าสีดำหม่นหรือหมองลงได้ ดังนั้นเราควรแยกเสื้อสีดำออกก่อนนำไปซักผ้าทุกครั้ง เพื่อลดการทำลายเนื้อผ้าให้มากที่สุดค่ะ

2. กลับเสื้อเอาด้านในออกมา

การกลับเสื้อเอาด้านในออกมาด้านนอกก่อนซักทุกครั้งจะช่วยให้เราถนอมเสื้อผ้าสีดำได้มากกว่าเดิม เพราะเมื่อเราออกแรงซัก ขยี้ หรือใช้เครื่องซักผ้า เนื้อผ้าด้านนอกจะไม่โดนกระทบโดยตรง ทำให้สีดำไม่หลุดลอกหรือซีดจางลงขณะซักผ้า ดังนั้นเราควรกลับเสื้อด้านในออกมาด้านนอกทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าซีดและจางไว

3. ไม่ควรแช่ผ้านาน ๆ

เนื่องจากการแช่ผ้าในน้ำผงซักฟอกเป็นเวลานานอาจทำให้เสื้อยืดสีดำของเรามีสีที่ซีดจางลงได้ ดังนั้นไม่ควรแช่ผ้าเป็นเวลานาน ๆ ทางที่ดีคือรีบซักให้เสร็จ และนำไปตากแห้งทันที เพื่อถนอมผ้าสีดำให้ดูสดใหม่ได้เสมอ

4. ซักผ้าในน้ำเย็น

การซักผ้าในน้ำเย็นจะช่วยรักษาเส้นใยของผ้าสีดำให้คงสีสันและทนทานอย่างเดิม ต่างจากน้ำร้อนที่จะทำให้สีซีดหมองหรือเสื่อมสภาพลงเร็ว ดังนั้นเราแนะนำให้ใช้ย้ำเย็นซักทำความสะอาดผ้าสีดำแทนการใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนจะดีที่สุดค่ะ

5. ไม่จำเป็นต้องปั่นแห้ง

เนื่องจากเครื่องปั่นแห้งมีแรงเหวี่ยงมาก อาจทำให้เสื้อผ้าสีตกและสีซีดจางได้เร็ว เราแนะนำให้นำผ้าไปตากแห้งด้วยลมธรรมชาติจะดีกว่าการปั่นแห้ง แต่ถ้าคุณจำเป็นต้องใช้เครื่องปั่นแห้งจริง ๆ ก็ควรเลือกระบบแบบถนอมผ้า เพื่อลดแรงเหวี่ยงที่จะทำให้สีของผ้าหลุดซึมออกมานั่นเองค่ะ

6. ตากผ้าใต้แสงแดดอ่อน ๆ

ควรตากผ้าสีดำไว้ใต้แสงแดดอ่อน ๆ อย่างบริเวณชายคาของบ้านที่มีการกระทบของแสงแดดน้อยที่สุด ยิ่งถ้าหากมีลมผ่านด้วยจะดีมาก เพราะจะช่วยให้ผ้ามีสีสันกระจ่างใสได้เองตามธรรมชาติ ลดความหม่นหมองของผ้าได้เป็นอย่างดี โดยคุณต้องระวังการตากผ้าใต้แสงแดดจัด ๆ เพราะแสงแดดโดยตรงจากดวงอาทิตย์จะส่งผลให้เสื้อผ้ามีสีซีดจางลงอย่างรวดเร็วภายใน 2 ชั่วโมงเลยล่ะ

นี่คือ 6 เทคนิคดูแลเสื้อยืดสีดำให้มีสีเข้มเหมือนใหม่อยู่เสมอ แม้ว่าเสื้อสีดำจะดูทนทาน ไม่ซีดจางได้ง่าย แต่ถ้าหากดูแลทำความสะอาดไม่ถูกวิธี เสื้อผ้าสีดำก็มีโอกาสหมองซีดจางได้เหมือนกับเสื้อผ้าสีอื่น ๆ กลายเป็นสีดำหมองไม่น่าสวมใส่ ดังนั้นการใส่ใจดูแลเสื้อผ้าสีดำอย่างถูกวิธีจะช่วยให้เสื้อผ้าไม่เกิดความเสียหาย ทนทานและใช้ได้นาน หยิบมาใส่กี่ครั้งก็ไม่ดูเก่าอย่างแน่นอนค่ะ

Heading 1

Heading 2

Heading 3

Heading 4

Heading 5
Heading 6

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur.

Block quote

Ordered list

  1. Item 1
  2. Item 2
  3. Item 3

Unordered list

  • Item A
  • Item B
  • Item C

Text link

Bold text

Emphasis

Superscript

Subscript

Related Articles

Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์