เคล็ดลับการนอนหลับที่ดี ด้วยชุดนอน !

การนอนหลับให้สนิทเป็นสิ่งที่สำคัญพอ ๆ กับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะการนอนหลับที่ดีจะช่วยให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดได้พักผ่อน ส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณในระยะยาว โดยการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับเครื่องนุ่งห่มที่คุณเลือกใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเตียง ผ้าปูเตียง ปลอกหมอน ผ้านวม รวมไปถึงชุดนอน ซึ่งถ้าหากมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งเกิดคราบสกปรกขึ้นมา บอกเลยว่าการนอนหลับของคุณจะไม่สบายตัวอีกต่อไป

โดยวันนี้เราจะมาพูดถึง “ชุดนอน” ที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญต่อประสิทธิภาพการนอนมากกว่าที่เราคิด ซึ่งต้องเลือกชุดนอนแบบไหนถึงจะดีต่อสุขภาพ และก่อนนอนต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างถึงจะนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน วันนี้เราได้รวบรวม 3 เคล็ดลับการนอนหลับที่ดีมาให้แล้ว ไปดูกันเลย!

3 เคล็ดลับการนอนหลับที่ดี มีอะไรบ้าง?

1. เลือกชุดนอนที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ

เนื่องจากอุณหภูมิร่างกายของคนเราจะลดลงเองตามธรรมชาติในเวลากลางคืน ทำให้เรารู้สึกว่าต้องการความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ดังนั้นการเตรียมตัวนอนหลับอย่างมีคุณภาพและดีต่อสุขภาพ เราจะต้องเลือกชุดนอนที่ผลิตจากวัสดุอย่างผ้าฝ้าย หรือผ้าลินิน เพราะวัสดุเหล่านี้สามารถระบายอากาศและความชื้นได้ดีตามธรรมชาติ และช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายให้อบอุ่นในช่วงเวลากลางคืน มั่นใจได้ว่าคุณจะนอนหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอนค่ะ

2. สวมถุงเท้าก่อนนอน

“ปลายเท้าเย็นเฉียบ” เกิดจากปัญหาหลอดเลือดบีบตัว เพราะระบบการไหลเวียนของเลือดทำงานได้น้อยลง การสวมถุงเท้าจึงมีส่วนช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว สามารถสร้างความอบอุ่นและควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้คงที่ รวมถึงยังเป็นสัญญาณส่งไปให้สมองรับรู้ว่าถึงช่วงเวลาที่เราจะพักผ่อนแล้ว ร่างกายก็จะค่อย ๆ หลับไปอย่างมีประสิทธิภาพดีนั่นเอง

3. หยุดเล่นโทรศัพท์มือถือก่อนเข้านอน

เมื่อถึงเวลาเข้าสู่โหมดพักผ่อน คุณควรหยุดเล่นโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตก่อนเข้านอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ปรับการทำงานของดวงตาเข้าสู่โหมดการพักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ถ้าหากมีความจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์มือถือก่อนเข้านอนจริง ๆ เราก็แนะนำว่าควรใช้อุปกรณ์ที่สามารถป้องกันแสงสีฟ้าได้ เช่น แผ่นกรองแสงถนอมสายตาจากแสงสีฟ้า หรือฟังก์ชั่น Night Shift บนมือถือที่จะช่วยตัดแสงสีฟ้าให้กับดวงตาของคุณ เพื่อช่วยถนอมสายตาและเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับที่ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ถ้าเป็นไปได้ก็ควรปรับพฤติกรรมอย่างเคร่งครัด ฝึกหยุดเล่นโทรศัพท์ 1 ชั่วโมงก่อนนอนให้เป็นนิสัย เพื่อให้ร่างกายได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่และดีต่อสุขภาพในระยะยาวค่ะ

จะเห็นได้ว่าเคล็ดลับการนอนหลับที่ดี “ชุดนอน” ก็นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ดังนั้นเราต้องเลิกเอาความคิดที่ว่าเอาชุดอะไรก็ได้มาใส่เป็นชุดนอน เพราะเสื้อทั่วไปไม่ได้การันตีว่าจะช่วยให้คุณนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน ยิ่งถ้าคุณเป็นคนสวมใส่ชุดนอนชุดเดิมซ้ำ ๆ ก็จะยิ่งเป็นการสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียจนทำให้รบกวนการนอน ซึ่งถ้าใครอยากเพิ่มประสิทธิภาพการนอนให้ดียิ่งขึ้น เราแนะนำว่าให้ลองทำตาม 3 เคล็ดลับข้างต้นนี้ รับรองว่านอนหลับเต็มอิ่ม ตื่นมาสดชื่น พร้อมใช้ชีวิตในวันต่อไปแน่นอนค่ะ 

Heading 1

Heading 2

Heading 3

Heading 4

Heading 5
Heading 6

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur.

Block quote

Ordered list

  1. Item 1
  2. Item 2
  3. Item 3

Unordered list

  • Item A
  • Item B
  • Item C

Text link

Bold text

Emphasis

Superscript

Subscript

Related Articles

Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์