เสื้อยืดแบบไหน ใส่สบาย เหมาะกับหน้าร้อนมากที่สุด?

ช่วงหน้าร้อนประเทศไทยนี่มันร้อนทวีคูณสุด ๆ คิดจะออกไปไหนก็รู้สึกร้อนระอุไปทั่วร่างกาย ไม่ว่าจะเหงื่อออก ตัวเหนียวเหนอะหนะ บางทีก็อยากจะแก้ปัญหาด้วยการนอนตากแอร์ในบ้านและไม่ต้องออกไปไหนให้จบ ๆ แต่ในบางครั้งก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องออกไปทำธุระข้างนอก ซึ่งเราจะรับมือและต่อสู้กับความร้อนอบอ้าวนี้ยังไงดี ?

 

นอกจากจะต้องทาครีมกันแดด สวมหมวก พกร่มกัน UV อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญและช่วยให้เราต่อสู้กับความร้อนระหว่างวันได้แบบสบาย ๆ ก็คือการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับหน้าร้อน เพราะการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีคุณสมบัติบางเบาสบายและสามารถป้องกันแสงแดดได้ จะช่วยลดปัญหาความร้อนภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมอย่างไร ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าแบบไหนในหน้าร้อน ก็ตามมาดูกันเลย !

วิธีเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับหน้าร้อน

 

1. เนื้อผ้าบางเบาสบาย

เนื้อผ้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับหน้าร้อนที่สุด ได้แก่ ผ้าลินิน ผ้าฝ้ายผสมลินิน ผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์ และผ้าฝ้าย Cotton 100% โดยเสื้อยืดที่ทำจากผ้าฝ้าย Cotton จะมีความนุ่มและระบายอากาศได้ดีกว่าเส้นในชนิดอื่น ๆ ทำให้สวมใส่สบายไม่ร้อน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เหมาะกับภูมิอากาศประเทศไทยสุด ๆ

2. เนื้อผ้าที่กัน UV ได้

นอกจากแสงแดดจะให้ความร้อนที่อบอ้าวแล้ว ยังมีรังสี UV ที่ทะลุผ่านไปยังชั้นผิวหนังจนทำให้เกิดอันตรายต่อผิวของคุณ เช่น แสบร้อน ฝ้าขึ้น หมองคล้ำ ฯลฯ ดังนั้นการเลือกเนื้อผ้าที่มีประสิทธิภาพกัน UV ได้ระดับหนึ่ง จะยิ่งช่วยกรองแสงแดดได้มากกว่าเสื้อผ้าทั่วไป อีกทั้งยังช่วยลดการแสบผิวระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

3. เลือกเสื้อผ้าสีอ่อนและสว่างสดใส

เชื่อไหมว่าการสวมใส่เสื้อผ้าสีอ่อนและสว่างสดใส จะเป็นส่วนช่วยให้คุณสู้แดดได้ทั้งวัน! เพราะเสื้อผ้าสีอ่อนไม่ได้มีคุณสมบัติดูดซับแสงได้ดีเท่าเสื้อผ้าสีเข้ม ถ้าหากคุณเผลอใส่เสื้อผ้าสีเข้มหรือสีดำในวันที่แดดจัด ๆ ล่ะก็บอกเลยว่าวันนั้นของคุณจะร้อนอบอ้าวแบบทวีคูณ ดังนั้นเสื้อผ้าสีเข้ม ๆ จึงไม่เหมาะกับสภาพอากาศในช่วงหน้าร้อนเท่าไหร่นัก

4. เลือกเสื้อผ้าสวมใส่สบายและไม่อึดอัด

การเลือกเสื้อผ้าสวมใส่สบายจะช่วยให้คุณเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสะดวกและไม่อึดอัด มีอากาศถ่ายเทภายในร่างกายตลอด เอนจอยกับการใช้ชีวิตระหว่างวันได้มากยิ่งขึ้น โดยมีตัวเลือกให้สวมใส่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ กระโปรงทรงหลวม กางเกงขาบาน เสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ ฯลฯ

 

ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าแบบไหนในหน้าร้อน

  • เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ไม่ดี เช่น เสื้อโปโล เสื้อไหมพรม เป็นต้น
  • เสื้อผ้าสีเข้ม ๆ คูล ๆ เช่น สีดำ สีน้ำตาล สำน้ำเงิน เป็นต้น
  • เสื้อผ้ารัดรูป เช่น เสื้อคอเต่า กางเกงยีนส์ขาเดฟ เป็นต้น

 

และนี่คือวิธีการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับหน้าร้อน ทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยากเลย! เพียงแค่ต้องเน้นความสวมใส่สบายและกัน UV ได้ด้วยยิ่งดี เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้คุณเอนจอยในการออกไปข้างนอกได้มากขึ้น สู้อากาศร้อนไปด้วยกันกับเรา Thumbinthai 

Thumbinthai โรงงานผลิตเสื้อผ้าแบบครบวงจร (One-Stop Service) มีบริการให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นแพทเทิร์น สกรีนลายเสื้อ เลือกชนิดผ้าและอื่น ๆ เราคือผู้ความเชี่ยวชาญด้านการผลิตและจัดส่งเสื้อยืดคุณภาพสูง มีการใช้เทคนิคผลิตเสื้อผ้าที่ทันสมัย รวมถึงควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดตลอดกระบวนการผลิต เพื่อให้เสื้อผ้าแบรนด์ของคุณออกมาคุณภาพดีอย่างไร้ทิติ หากสนใจคุยกับเรา คลิกที่นี่

Heading 1

Heading 2

Heading 3

Heading 4

Heading 5
Heading 6

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur.

Block quote

Ordered list

  1. Item 1
  2. Item 2
  3. Item 3

Unordered list

  • Item A
  • Item B
  • Item C

Text link

Bold text

Emphasis

Superscript

Subscript

Related Articles

Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์