เสื้อยืดแบบไหน ใส่สบาย เหมาะกับหน้าร้อนมากที่สุด?

ช่วงหน้าร้อนประเทศไทยนี่มันร้อนทวีคูณสุด ๆ คิดจะออกไปไหนก็รู้สึกร้อนระอุไปทั่วร่างกาย ไม่ว่าจะเหงื่อออก ตัวเหนียวเหนอะหนะ บางทีก็อยากจะแก้ปัญหาด้วยการนอนตากแอร์ในบ้านและไม่ต้องออกไปไหนให้จบ ๆ แต่ในบางครั้งก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องออกไปทำธุระข้างนอก ซึ่งเราจะรับมือและต่อสู้กับความร้อนอบอ้าวนี้ยังไงดี ?

 

นอกจากจะต้องทาครีมกันแดด สวมหมวก พกร่มกัน UV อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญและช่วยให้เราต่อสู้กับความร้อนระหว่างวันได้แบบสบาย ๆ ก็คือการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับหน้าร้อน เพราะการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีคุณสมบัติบางเบาสบายและสามารถป้องกันแสงแดดได้ จะช่วยลดปัญหาความร้อนภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมอย่างไร ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าแบบไหนในหน้าร้อน ก็ตามมาดูกันเลย !

วิธีเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับหน้าร้อน

 

1. เนื้อผ้าบางเบาสบาย

เนื้อผ้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับหน้าร้อนที่สุด ได้แก่ ผ้าลินิน ผ้าฝ้ายผสมลินิน ผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์ และผ้าฝ้าย Cotton 100% โดยเสื้อยืดที่ทำจากผ้าฝ้าย Cotton จะมีความนุ่มและระบายอากาศได้ดีกว่าเส้นในชนิดอื่น ๆ ทำให้สวมใส่สบายไม่ร้อน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เหมาะกับภูมิอากาศประเทศไทยสุด ๆ

2. เนื้อผ้าที่กัน UV ได้

นอกจากแสงแดดจะให้ความร้อนที่อบอ้าวแล้ว ยังมีรังสี UV ที่ทะลุผ่านไปยังชั้นผิวหนังจนทำให้เกิดอันตรายต่อผิวของคุณ เช่น แสบร้อน ฝ้าขึ้น หมองคล้ำ ฯลฯ ดังนั้นการเลือกเนื้อผ้าที่มีประสิทธิภาพกัน UV ได้ระดับหนึ่ง จะยิ่งช่วยกรองแสงแดดได้มากกว่าเสื้อผ้าทั่วไป อีกทั้งยังช่วยลดการแสบผิวระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

3. เลือกเสื้อผ้าสีอ่อนและสว่างสดใส

เชื่อไหมว่าการสวมใส่เสื้อผ้าสีอ่อนและสว่างสดใส จะเป็นส่วนช่วยให้คุณสู้แดดได้ทั้งวัน! เพราะเสื้อผ้าสีอ่อนไม่ได้มีคุณสมบัติดูดซับแสงได้ดีเท่าเสื้อผ้าสีเข้ม ถ้าหากคุณเผลอใส่เสื้อผ้าสีเข้มหรือสีดำในวันที่แดดจัด ๆ ล่ะก็บอกเลยว่าวันนั้นของคุณจะร้อนอบอ้าวแบบทวีคูณ ดังนั้นเสื้อผ้าสีเข้ม ๆ จึงไม่เหมาะกับสภาพอากาศในช่วงหน้าร้อนเท่าไหร่นัก

4. เลือกเสื้อผ้าสวมใส่สบายและไม่อึดอัด

การเลือกเสื้อผ้าสวมใส่สบายจะช่วยให้คุณเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสะดวกและไม่อึดอัด มีอากาศถ่ายเทภายในร่างกายตลอด เอนจอยกับการใช้ชีวิตระหว่างวันได้มากยิ่งขึ้น โดยมีตัวเลือกให้สวมใส่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ กระโปรงทรงหลวม กางเกงขาบาน เสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ ฯลฯ

 

ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าแบบไหนในหน้าร้อน

  • เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ไม่ดี เช่น เสื้อโปโล เสื้อไหมพรม เป็นต้น
  • เสื้อผ้าสีเข้ม ๆ คูล ๆ เช่น สีดำ สีน้ำตาล สำน้ำเงิน เป็นต้น
  • เสื้อผ้ารัดรูป เช่น เสื้อคอเต่า กางเกงยีนส์ขาเดฟ เป็นต้น

 

และนี่คือวิธีการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับหน้าร้อน ทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยากเลย! เพียงแค่ต้องเน้นความสวมใส่สบายและกัน UV ได้ด้วยยิ่งดี เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้คุณเอนจอยในการออกไปข้างนอกได้มากขึ้น สู้อากาศร้อนไปด้วยกันกับเรา Thumbinthai 

Thumbinthai โรงงานผลิตเสื้อผ้าแบบครบวงจร (One-Stop Service) มีบริการให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นแพทเทิร์น สกรีนลายเสื้อ เลือกชนิดผ้าและอื่น ๆ เราคือผู้ความเชี่ยวชาญด้านการผลิตและจัดส่งเสื้อยืดคุณภาพสูง มีการใช้เทคนิคผลิตเสื้อผ้าที่ทันสมัย รวมถึงควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดตลอดกระบวนการผลิต เพื่อให้เสื้อผ้าแบรนด์ของคุณออกมาคุณภาพดีอย่างไร้ทิติ หากสนใจคุยกับเรา คลิกที่นี่

Related Articles

Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์