เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ เทรนด์ที่ไม่มีวัน Out

แฟชั่นเป็นสิ่งที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามยุคสมัยแต่ละช่วงเวลา แต่หนึ่งแฟชั่นยอดฮิตที่ไม่เคยหายไปจากวงการ คือ เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ (Oversize) ซึ่งเป็นสไตล์ของเสื้อยืดตัวใหญ่ ๆ สวมใส่ง่าย แมทช์กับอะไรก็ได้ ใส่ได้ทุกลุค ทุกเพศทุกวัย เป็นสไตล์ที่เรียกได้ว่าฮิตกันทั่วโลกเลยก็ว่าได้ บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ ตามมาดูกันเลย !

เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ คืออะไร?

เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ คือเสื้อที่ใหญ่กว่าไซส์จริงตามชื่อเลย เป็นเสื้อทรงหลวม ใส่สบายตัวเคลื่อนไหวสะดวก ไม่อึดอัด ไม่รัด มีขนาดใหญ่กว่าไซส์ปกติของคุณประมาณ 1-2 ไซส์ ใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์แล้วไหล่จะตกนิด ๆ สามารถแต่งตัวได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรง กางเกง ขาสั้น ขายาว อะไรในตู้เสื้อผ้าก็ได้หมด ไม่ต้องเหนื่อยเลือกเสื้อผ้าเลยค่ะ ซึ่งเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์นั้นจะทำให้ลุคของคุณดูมีความสตรีท (Street) มากขึ้น

และไม่ว่าคุณจะมีหุ่นแบบไหน ก็สามารถใส่เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ได้ เพราะข้อดีของเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์คือ ช่วยพรางหุ่น ! จะพลัสไซส์ หรือไซส์มินิแค่ไหน เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ก็สามารถช่วยคุณได้ เนื่องจากเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์จะไม่รัด หรือทำให้เห็นสัดส่วนของคุณชัดเจนเกินไป ช่วยปกปิดส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี เพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัว ไม่ตกเทรนด์นำมาใส่ได้เรื่อย ๆ อีกทั้งเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์นั้นเป็นเสื้อแบบ Unisex สามารถใส่ได้ทั้งหญิงและชาย จึงมีแบบให้เลือกสรรมากมายในตลาด

เลือกเสื้อโอเวอร์ไซส์อย่างไร ให้เหมาะกับตัวเอง?

1. เลือกขนาดที่เหมาะสมกับตัวเอง

เสื้อโอเวอร์ไซส์จะมีอยู่ด้วยกันหลายขนาด ส่วนใหญ่จะมีไซส์ตั้งแต่ 40” ไปจนถึง 48” ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ โดยคุณสามารถเลือกใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติประมาณ 1-2 ไซส์ 

หากคุณเป็นคนไซส์มินิ ตัวเล็ก ผอมบาง ไม่ควรเลือกเสื้อที่ใหญ่มากกว่าขนาดตัวเยอะจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ยิ่งดูตัวเล็กมากกว่าเดิม แต่หากคุณเป็นคนที่มีหุ่นพลัสไซส์ จำเป็นต้องตรวจสอบไซส์ให้ดีก่อนซื้อ เพราะขนาดรอบอกอาจจะเล็กกว่าปกติและทำให้คุณอึดอัดได้ค่ะ

2. เลือกเนื้อผ้าที่ใส่สบาย

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดธรรมดาหรือเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ เนื้อผ้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรจะต้องใส่ใจในการเลือก โดยควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ ระบายอากาศได้ดี ใส่สบาย ไม่ทำให้คุณร้อน หรือรู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ยังควรเลือกเนื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างด้วย เช่น คุณสามารถเลือกเสื้อผ้าเนื้อหนา หากคุณอยากดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น เพราะเนื้อผ้าที่หนานั้นจะไม่พริ้วไหว ทำให้คุณดูตัวหนาขึ้น

3. เลือกสีสันของเสื้อโอเวอร์ไซส์

สีของเสื้อเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อเสื้อผ้า เพราะสีเสื้อนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของสรีระและสีผิว โดยเสื้อสีโทนเข้ม อย่างสีดำ น้ำเงิน กรมท่า จะช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวลง และทำให้ได้ลุคเท่ ๆ มากขึ้น ในขณะที่เสื้อสีโทนสว่างหรือโทนอ่อน จะช่วยทำให้ดูตัวหนาและสดใสมากขึ้นได้

ทำไมเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ ถึงเป็นที่นิยม?

เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์เป็นเสื้อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเสื้อแบบ Unisex และสามารถแมทช์ได้กับทุกอย่าง ทุกลุคทุกสไตล์ นำมาประยุกต์ใส่ได้หลายอย่างด้วยเสื้อโอเวอร์ไซส์เพียงตัวเดียว ช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้ดูเท่มีสไตล์ ช่วยปกปิดสรีระรูปร่าง เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ คุ้มค่าแถมไม่ตกเทรนด์อีกด้วย

อีกทั้งเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ยังเป็นเสื้อที่ใส่สบาย ไม่รัด ไม่อึดอัด เหมาะกับอากาศร้อนของประเทศไทย จะใส่อยู่บ้าน ใส่ไปข้างนอก หรือไปทำกิจกรรมอะไรก็คล่องตัว มั่นใจได้เลยว่าใส่สบายจนคุณอาจจะอยากใส่ทุกวันเลยก็ว่าได้ !

หากคุณสนใจในการทำเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ ทางเรา Thumbinthai เป็นโรงงานผลิตเสื้อผ้าแบบครบวงจร (One-Stop Service) มีบริการให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นแพทเทิร์น สกรีนลายเสื้อ เลือกชนิดผ้าและอื่น ๆ เราคือผู้ความเชี่ยวชาญด้านการผลิตและจัดส่งเสื้อยืดคุณภาพสูง มีการใช้เทคนิคผลิตเสื้อผ้าที่ทันสมัย รวมถึงควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดตลอดกระบวนการผลิต เพื่อให้เสื้อผ้าแบรนด์ของคุณออกมาคุณภาพดีอย่างไร้ทิติ หากสนใจคุยกับเรา คลิกที่นี่

Heading 1

Heading 2

Heading 3

Heading 4

Heading 5
Heading 6

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur.

Block quote

Ordered list

  1. Item 1
  2. Item 2
  3. Item 3

Unordered list

  • Item A
  • Item B
  • Item C

Text link

Bold text

Emphasis

Superscript

Subscript

Related Articles

Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์