รับผลิตเสื้อผ้า CVC

Get Started

ผ้า CVC คืออะไร ?

ผ้า CVC คือ ผ้าที่ใช้เส้นใย Cotton ผสมกับเส้นใย Polyester ซึ่งจะมีเปอร์เซ็นต์การผสมของผ้าฝ้ายมากกว่าผ้าใยสังเคราะห์ นั่นคือ Cotton 60% และ Polyester 40% โดยผ้าจะมีความยืดหยุ่นปานกลาง เนื้อผ้ามีความนุ่ม ยับยาก รีดง่าย ซักแล้วไม่ย้วยไม่หด 
แต่ผ้า CVC จะระบายอากาศได้ไม่ค่อยดีนัก ส่งผลให้การทอผ้าชนิดนี้จะนิยมทอให้มีรูเล็ก ๆ เพื่อช่วยในการระบายอากาศ

ผ้า TK แตกต่างจากผ้า TC อย่างไร?

ผ้า TK ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ 100% ระบายอากาศได้ไม่ดี สวมใส่แล้วร้อน เหมาะกับการสกรีนลายให้สีสดสวยชัดเจน เช่น ลายกราฟิก ลายภาพเหมือน เป็นต้น ส่วนผ้า TC ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ผสมกับเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งการที่มีเส้นใยธรรมชาติหรือ Cotton ผสมอยู่ด้วย จะทำให้การสวมใส่รู้สึกสบายและไม่ร้อนเท่าผ้า TK โดยผ้า TC จะเหมาะกับการสกรีนลายลงบนเนื้อผ้าหนา ๆ แต่ผลลัพธ์การสกรีนลายจะมีสีดรอปลงกว่าผ้า TK ประมาณ 5-20% และสีตกได้ง่ายมากกว่าผ้า TK อีกด้วย

แต่ผ้าทั้งสองชนิดนี้ก็มีส่วนผสมของเส้นใยสังเคราะห์ที่เหมือนกัน จึงทำให้ผ้าไม่หด เนื้อผ้าทิ้งตัว หยิบมาใส่ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลารีดผ้า ทำให้คุณสามารถประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว

ผ้า CVC แตกต่างจากผ้า TC อย่างไร?

ผ้า CVC เป็นผ้าที่ใช้เส้นใย Cotton ผสมกับเส้นใย Polyester ซึ่งมีสัดส่วนเส้นใยคอตตอน
มากกว่าโพลีเอสเตอร์ ผ้าชนิดนี้จะมีความยืดหยุ่นปานกลาง เนื้อผ้ามีความนุ่มมากกว่า TC ยับยาก รีดง่าย ซักแล้วไม่ย้วยไม่หด โดยผ้า CVC จะเหมาะกับการสกรีนแบบ Silk Screen, DTG และ DFT

ส่วนผ้า TC จะเป็นเนื้อผ้าที่มีการผสมกันระหว่างผ้าฝ้าย Cotton กับผ้าใยสังเคราะห์ Polyester โดยมีสัดส่วนโพลีเอสเตอร์มากกว่าเส้นใยคอตตอน ผ้าชนิดนี้จะไม่ค่อยยับ รีดง่าย ไม่ย้วย ไม่หด ผ้าคืนตัวไว ซักเสร็จสะบัดตากได้เลย แต่จะไม่นุ่มเท่า CVC เพราะผสมโพลีเอสเตอร์มากกว่า 
โดยผ้า TC จะเหมาะกับการสกรีนแบบ Silk Screen และ DFT

ผ้า CVC ของ Thumbinthai

ผ้า CVC ของ Thumbinthai จะผสมด้วย Cotton 60% และ Polyester 40% หรือเรียกว่า CVC 60/40 จึงทำให้ผ้าจะมีความยืดหยุ่นปานกลาง เนื้อผ้ามีความนุ่ม ยับยาก รีดง่าย ซักแล้วไม่ย้วยไม่หด ระบายอากาศได้ค่อนข้างดี ใส่แล้วไม่ร้อน เพราะผสมด้วยคอตตอนในปริมาณมาก

ดูเพิ่มเติม

ผ้า CVC มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง?

ข้อดี
+ มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน
+ ซักแล้วไม่ยืดไม่หด ไม่ย้วย ไม่เสียทรง
+ ผ้าทิ้งตัวได้ดี ทำให้สวมใส่ได้อย่างเข้าทรง
+ เนื้อผ้ายับยาก ดูแลรักษาได้ง่าย
+ ระบายอากาศร้อนได้ค่อนข้างดี
ข้อเสีย
- สีตกได้ง่าย
- ดูดซับเหงื่อได้น้อย
- เมื่อซักบ่อย ๆ อาจทำให้มีขุย

ทำไมต้องจ้างเราผลิตเสื้อยืดผ้า CVC?

Thumbinthai โรงงานผลิตเสื้อผ้า ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตเสื้อผ้าคุณภาพสูง สกรีนเสื้อผ้าของคุณได้อย่างมืออาชีพ ใช้เทคนิคการสกรีนเสื้อผ้าที่ทันสมัย มีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดตลอดกระบวนการสกรีนเสื้อผ้า เพื่อให้ได้เสื้อผ้าสวยงามอย่างไร้ที่ติ และมั่นใจได้ว่าเราสกรีนตรงแบบ 100% ใครพร้อมแล้วที่จะทำแบรนด์เสื้อผ้า Thumbinthai ขอเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของคุณ! หากสนใจคุยกับเรา
คลิกที่นี่
ตัวอย่างงานผ้า CVC
ติดต่อสั่งผลิตเสื้อ CVC
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
Get in touch

TEL: 061-9979998
EMAIL: sales.export@thumbinthai.com

LINE: @thumbtshirt
Facebook: Thumb Tshirt

Contact Us
Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์