รับผลิตเสื้อผ้า TC

ผ้าที่มีการผสมกันของผ้าฝ้าย 20% และผ้าใยสังเคราะห์ (Polyester) 80% มีความบางเบา เนื้อผ้าคืนตัวได้ไว ไม่หด ไม่จำเป็นต้องรีด เหมาะกับการ สกรีน Sublimation เพื่อให้ได้สีสดชัดเจน

Get Started

ผ้า TC คืออะไร ?

ผ้า TC เกิดขึ้นจากสภาวะที่ผ้าฝ้ายมีความขาดแคลนและราคาแพง จึงมีการคิดค้นผ้า TC ขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค โดยเนื้อผ้าจะมีการผสมกันระหว่างผ้าฝ้าย (Cotton) กับผ้าใยสังเคราะห์ (Polyester) ซึ่งจะมีเปอร์เซ็นต์การผสมของผ้าใยสังเคราะห์มากกว่าผ้าฝ้าย คือ Polyester 80% และ Cotton 20% แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการผสมของแต่ละโรงงาน ซึ่งผ้าชนิดนี้นิยมนำมาพิมพ์ด้วยหมึก Sublimation หรือ Heat Transfer เพราะมีเส้นใยสังเคราะห์ผสมอยู่ด้วยทำให้ผ้าคืนตัวได้ไว ไม่หดตัว ผ้าทิ้งตัว ยับยากและรีดง่าย

แม้ว่าผ้า TC จะมีความบางเบามาก แต่ก็ระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าที่ควร ขึ้นเม็ดขุยได้ง่ายพอ ๆ กับผ้า TK ถ้าหากสวมใส่แล้วเหงื่อออก เม็ดเหงื่อจะยังคงเกาะอยู่ตามเนื้อตามตัว เนื้อผ้าจะช่วยซึมซับและระบายเหงื่อออกสู่ด้านนอกได้เพียงประมานนึงเท่านั้น ผ้า TC จึงเหมาะกับการสวมใส่ในห้องแอร์มากกว่าการใส่ทำกิจกรรมในที่โล่งแจ้ง

ผ้า TK แตกต่างจากผ้า TC อย่างไร?

ผ้า TK ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ 100% ระบายอากาศได้ไม่ดี สวมใส่แล้วร้อน เหมาะกับการสกรีนลายให้สีสดสวยชัดเจน เช่น ลายกราฟิก ลายภาพเหมือน เป็นต้น ส่วนผ้า TC ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ผสมกับเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งการที่มีเส้นใยธรรมชาติหรือ Cotton ผสมอยู่ด้วย จะทำให้การสวมใส่รู้สึกสบายและไม่ร้อนเท่าผ้า TK โดยผ้า TC จะเหมาะกับการสกรีนลายลงบนเนื้อผ้าหนา ๆ แต่ผลลัพธ์การสกรีนลายจะมีสีดรอปลงกว่าผ้า TK ประมาณ 5-20% และสีตกได้ง่ายมากกว่าผ้า TK อีกด้วย

แต่ผ้าทั้งสองชนิดนี้ก็มีส่วนผสมของเส้นใยสังเคราะห์ที่เหมือนกัน จึงทำให้ผ้าไม่หด เนื้อผ้าทิ้งตัว หยิบมาใส่ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลารีดผ้า ทำให้คุณสามารถประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว

ผ้า TC แตกต่างจากผ้า TK อย่างไร?

ผ้า TC ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ผสมกับเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งการที่มีเส้นใยธรรมชาติหรือ Cotton ผสมอยู่ด้วย จะทำให้การสวมใส่รู้สึกสบายและไม่ร้อนเท่าผ้า TK โดยผ้า TC จะเหมาะกับการสกรีนลายลงบนเนื้อผ้าหนา ๆ เช่น เสื้อโปโล เสื้อยืด เป็นต้น โดยผลลัพธ์การสกรีนลายจึงออกมาดรอปลงกว่าผ้า TK ประมาณ 5-20% และสีก็ตกได้ง่ายมากกว่า ส่วนผ้า TK ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ 100% ระบายอากาศได้ไม่ดี สวมใส่แล้วร้อน แต่เหมาะกับการสกรีนลายให้สีสดสวยชัดเจน เช่น ลายกราฟิก ลายภาพเหมือน เป็นต้น

แต่ผ้าทั้งสองชนิดนี้ก็มีส่วนผสมของเส้นใยสังเคราะห์ที่เหมือนกัน จึงทำให้ผ้าไม่หด เนื้อผ้าทิ้งตัว หยิบมาใส่ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลารีดผ้า ทำให้คุณสามารถประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว

ผ้า TC ของ Thumb มีให้เลือก 2 แบบ

การทอผ้า TC โดยปกติ จะนิยมใช้เส้นด้ายเบอร์ 20, 32 และ 40 โดยผ้า TC ของเรามีทั้งหมด 2 แบบ

1. TC 65% Polyester 35% Cotton

เป็นผ้าที่มีการผสมของ Cotton 35% และ Polyester 65% ใช้เทคนิคการขูดขนเพื่อให้เกิดความนุ่มฟู มีคุณสมบัติหนานุ่ม หนา 330-350 แกรม อุ่น สวมใส่สบาย ใส่ได้ตลอดทั้งวัน ดูดซับเหงื่อได้มากกว่าผ้า TC ทั่วไป ผ้ายับยาก รีดง่าย เหมาะกับการนำมาผลิตเสื้อโปโล เสื้อทีม เสื้อแขนยาว เสื้อฮู้ด เสื้อสเวตเตอร์ กางเกง หรือเสื้อผ้าส่งออก

2. TC 80% Polyester 20% Cotton

เป็นผ้าที่มีส่วนผสมของ Polyester 80% และ Cotton เพียง 20% จึงทำให้เนื้อผ้าบาง และราคาถูกกว่า ผ้ามีความหนา 165-175 แกรม เนื้อนุ่ม ระบายอากาศได้ดี ซึมซํบเหงื่อได้ดี ไม่หด แต่มีโอกาสที่จะขึ้นเม็ดขุยหลังการซัก สามารถสกรีนด้วยวิธี Sublimation หรืองานรีดร้อนได้ เหมาะสำหรับการนำไปทำเสื้อที่ไม่ได้เน้นคุณภาพมาก

ดูเพิ่มเติม

ผ้า TC มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง?

ข้อดี
+ ราคาค่อนข้างถูก
+ ผลิตได้จำนวนมาก
+ เนื้อผ้าหนาหนุ่ม สวมใส่สบาย
+ ไม่จำเป็นต้องรีดผ้าก็ได้
ข้อเสีย
- เกิดเม็ดขุยได้ง่าย
- สกรีนสีสดไม่สวยเท่าผ้า TK
- หากผ่านการซักหลายครั้ง ผ้าจะ
ย้วยเสียทรง

ทำไมต้องจ้างเราผลิตเสื้อยืดผ้า TC ?

Thumbinthai โรงงานผลิตเสื้อผ้า ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตเสื้อผ้าคุณภาพสูง สกรีนเสื้อผ้าของคุณได้อย่างมืออาชีพ ใช้เทคนิคการสกรีนเสื้อผ้าที่ทันสมัย มีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดตลอดกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้เสื้อยืดที่ไม่มีตำหนิ สวยงามอย่างไร้ที่ติ และสามารถใช้ได้ในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้โรงงานของเรายังเป็น One-Stop Service มีบริการออกแบบแพทเทิร์นเสื้อผ้า และสกรีนลายอีกด้วย

ใครพร้อมแล้วที่จะทำแบรนด์เสื้อผ้า Thumbinthai ขอเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของคุณ! สนใจคุยกับเรา
คลิกที่นี่
ตัวอย่างงานผ้า TC
ติดต่อสั่งผลิตเสื้อ TC
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
Get in touch

TEL: 061-9979998
EMAIL: sales.export@thumbinthai.com

LINE: @thumbtshirt
Facebook: Thumb Tshirt

Contact Us
Subscribe to get our news letter
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
061-9979998
sales.tshirt@thumbinthai.com
ติดต่อผ่านไลน์